【boostpay slot】Niềm vui lẫn âu lo khi nhóm con tin đầu tiên trở về từ Gaza

  thời gian phát hành:2023-11-29 03:18:01   tác giả:admin   Tôi muốn bình luận
Nhóm 13 người Israel được Hamas trả tự do đã về nước vào ngày đầu tiên của thỏa thuận ngừng bắn kéo boostpay slot。

Nhóm 13 người Israel được Hamas trả tự do đã về nước vào ngày đầu tiên của thỏa thuận ngừng bắn kéo dài 4 ngày,ềmvuilẫnâulokhinhómcontinđầutiêntrởvềtừboostpay slot bắt đầu từ 24/11. Trong số đó có 4 trẻ em và mẹ các bé cùng 6 phụ nữ lớn tuổi. Họ nằm trong nhóm 240 người bị Hamas bắt cóc trong vụ tấn công bất ngờ vào miền nam Israel ngày 7/10.

Xe của Hội Chữ thập Đỏ quốc tế chở con tin Israel qua biên giới Rafah ở Dải Gaza về phía Ai Cập, nơi họ sẽ lên máy bay về Israel đoàn tụ cùng gia đình, ngày 24/11. Ảnh: AFP

Xe của Hội Chữ thập Đỏ quốc tế chở con tin Israel qua biên giới Rafah ở Dải Gaza về phía Ai Cập, nơi họ lên máy bay về Israel, ngày 24/11. Ảnh: AFP

"Trẻ em, mẹ các cháu và những phụ nữ khác, mỗi người đều rất quý giá", Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu nói. "Tôi xin nhấn mạnh với các bạn, những gia đình, cá nhân và công dân Israel, rằng chúng tôi cam kết đưa tất cả con tin trở về".

Sau khi hoàn tất kiểm tra y tế, các con tin sẽ được đưa về đoàn tụ với gia đình. Roni Haviv, họ hàng của Ohad Munder, cho hay đang mong đợi được tặng đồ chơi cho cháu trai 9 tuổi.

"Tôi đang chờ gặp Ohad và nóng lòng tặng cháu khối rubik này. Tôi biết là cháu sẽ thích nó, có lẽ cháu đã rất nhớ trò chơi này và đây sẽ là thứ cháu đi đâu cũng cầm theo", cô nói.

Những người còn lại trong nhóm 50 con tin Israel được trao đổi theo thỏa thuận dự kiến về nước những ngày tới. Có thể sẽ có thêm con tin được trả tự do nếu thỏa thuận ngừng bắn được gia hạn.

Người Israel cầu nguyện tại Quảng trường Con tin bên ngoài Bảo tàng Nghệ thuật Tel Aviv ngày 24/11. Ảnh: AFP

Người Israel cầu nguyện tại "Quảng trường Con tin" bên ngoài Bảo tàng Nghệ thuật Tel Aviv ngày 24/11. Ảnh: AFP

Đối với các gia đình con tin, họ không thể tận hưởng niềm vui trọn vẹn bởi vẫn còn người ở Gaza.

"Tôi rất vui khi người thân quay lại. Tôi đã vui mừng, đã khóc, đó là cảm xúc bình thường của con người", Yoni Katz Asher, người có vợ là Doron cùng hai con Raz, Aviv, đã được trả tự do hôm 24/11, nói. "Nhưng tôi không ăn mừng, tôi sẽ không ăn mừng tới khi con tin Israel cuối cùng được về nhà".

Thân nhân các con tin đang chờ đợi với tâm trạng mâu thuẫn. Shelly Shem Tov, mẹ của Omer Shem Tov, 21 tuổi, người bị bắt khi đang dự lễ hội âm nhạc ngoài trời, cho biết con trai không nằm trong số những người được trả tự do hôm 24/11.

"Tôi rất vui cho những gia đình có người thân được trả tự do. Nhưng tôi cũng ghen tị và rất buồn, bởi Omer chưa được về nhà", bà nói.

Nhóm công dân Thái Lan được Hamas trả tự do. Ảnh: Reuters

Nhóm công dân Thái Lan được Hamas trả tự do. Ảnh: Reuters

Các nhà hòa giải Qatar cho hay ngoài con tin Israel, 10 công dân Thái Lan và một công dân Philippines bị bắt làm con tin cũng được trả tự do theo thỏa thuận riêng.

Gia đình của Vetoon Phoome vốn lo sợ công nhân nông trại người Thái Lan đã bị Hamas giết trong cuộc tấn công vào Israel hồi tháng 10, cho đến khi họ biết vào hôm 24/11 rằng anh bị bắt làm con tin và đã được trả tự do.

"Em trai tôi gọi điện và nói 'em không chết, em không chết", Roongarun, chị của Vetoon, kể và gọi việc anh này sống sót là "phép màu".

Vetoon kể với gia đình rằng anh đã hô lên "Thái Lan, Thái Lan!" khi các tay súng tiếp cận ngày 7/10. Anh bị giam trong đường hầm nhưng không bị thương hay tra tấn. Vetoon được cung cấp thức ăn, nước uống và dường như không sụt cân.

Hamas được cho là bắt khoảng 25 con tin Thái Lan, tức là còn khoảng 15 người chưa được tự do. Thongkoon Onkaew cho biết con trai bà, Natthaporn Onkaew, công nhân nông trại 26 tuổi, không nằm trong nhóm đầu tiên được thả. "Tôi đang chờ tin tốt", bà nói.

Hồng Hạnh(Theo Reuters)

Những bài viết liên quan

bình luận mới nhất