【zeus slots】Nhóm lính Nga đăng video chỉ trích chỉ huy

  thời gian phát hành:2023-11-29 04:44:20   tác giả:admin   Tôi muốn bình luận
Các thành viên Tiểu đoàn số 2, Trung đoàn số 26 Nga đang tác chiến ở mặt trận Kherson, phía nam Ukra zeus slots。

Các thành viên Tiểu đoàn số 2,ómlínhNgađăngvideochỉtríchchỉzeus slots Trung đoàn số 26 Nga đang tác chiến ở mặt trận Kherson, phía nam Ukraine, ngày 23/11 đăng video lên mạng xã hội Telegram, than phiền về tình trạng chiến đấu và năng lực của chỉ huy trung đoàn.

Trong video, nhóm binh sĩ cho biết họ được triển khai tới làng Krynky ở bờ đông sông Dnieper, tiền tuyến tại tỉnh Kherson, từ ngày 30/7, song đến nay chưa được luân chuyển về hậu phương dù đã chiến đấu liên tục gần 4 tháng.

"Chúng tôi được điều động tới đây mà không có đạn dược. Mỗi người chỉ được cấp phát 4-6 băng đạn. Một số người còn không có áo giáp", đại diện nhóm binh sĩ nói.

Họ cáo buộc trung đoàn trưởng Aleksandr Petrovich Zladko gửi báo cáo sai lệch về tình hình chiến sự ở Krynky, cho rằng tình thế của lực lượng Nga không lạc quan như thông tin trung tá Zladko cung cấp.

"Từ những ngày đầu, ông ấy đã báo cáo rằng mọi thứ ở đây đều ổn và chúng tôi vẫn giữ nguyên được lực lượng. Trên thực tế, từ quân số ba đại đội, chúng tôi chỉ còn khoảng 50 người", đại diện nhóm cho biết. Một đại đội lục quân Nga có quân số khoảng 150 người.

Trung đoàn Nga ở sông Dnieper đăng video chỉ trích chỉ huy  Trung đoàn Nga ở sông Dnieper đăng video chỉ trích chỉ huy

Thành viên Trung đoàn 26 Nga chỉ trích chỉ huy trong video đăng ngày 23/11. Video: Telegram/MN

Những người này cũng cáo buộc trung đoàn trưởng Zladko đang muốn "đẩy họ đến chỗ chết" để che giấu trách nhiệm của bản thân về thiệt hại lớn của đơn vị, bằng cách yêu cầu tiểu đoàn tấn công một cụm đảo đang được lực lượng Ukraine canh giữ nghiêm ngặt, không thể đánh chiếm trừ khi có bom dẫn đường FAB.

Họ cho biết đã từ chối tuân thủ mệnh lệnh, song khẳng định sẽ không bỏ vị trí. "Chúng tôi yêu cầu được luân chuyển về hậu phương để nghỉ ngơi", họ nói, thêm rằng thông điệp này được gửi tới Bộ trưởng Quốc phòng Nga Sergei Shoigu.

Bộ Quốc phòng Nga chưa bình luận về thông tin.

Pháo tự hành Giatsint-S Nga khai hỏa ở mặt trận phía nam Ukraine hôm 3/5. Ảnh: RIA Novosti

Pháo tự hành Giatsint-S Nga khai hỏa ở mặt trận phía nam Ukraine hôm 3/5. Ảnh: RIA Novosti

Sông Dnieper là tiền tuyến mới ở mặt trận phía nam của chiến dịch phản công được Ukraine phát động hồi tháng 6. Có chiều dài 2.200 km và rộng 1.5 km ở một số đoạn, con sông này được coi là thành lũy tự nhiên cho binh sĩ Nga ở bờ đông, giúp họ có thể thoải mái pháo kích mục tiêu đối phương ở bên kia sông mà ít bị phản kích.

Quân đội Ukraine ngày 17/11 tuyên bố giành được chỗ đứng bên bờ đông sông Dnieper, đánh dấu bước tiến lớn hiếm hoi trong cuộc phản công bị đánh giá là đang "bế tắc". Lực lượng này hai ngày sau cho biết đã tiến thêm được 3-8 km ở bờ đông con sông và đang tiếp tục tiến sâu vào bên trong.

Giới phân tích cho rằng việc thiết lập được đầu cầu ở bờ đông con sông sẽ giúp lực lượng Ukraine có bàn đạp để đánh nống xa hơn về phía nam và áp sát bán đảo Crimea.

Tuy nhiên, số khác nhận định khu vực đầu cầu mà binh sĩ Ukraine thiết lập quá nhỏ, khó giúp lực lượng này vận chuyển khí tài hạng nặng qua sông, trong khi Nga vẫn duy trì thế áp đảo về hỏa lực và quân số ở bờ đông, nên khả năng Kiev chuyển hóa kết quả này thành bước đột phá rõ rệt là không cao.

Vị trí sông Dnieper. Đồ họa: RYV

Vị trí sông Dnieper. Đồ họa: RYV

Phạm Giang(Theo Newsweek)

Những bài viết liên quan

bình luận mới nhất