【tìm bus hà nội】Chủ tịch Hà Nội: Thẻ căn cước công dân gắn chíp có giá trị đến khi hết hạn

thời gian:2023-12-03 03:59:16nguồn:nohu99 clubtác giả:Thời trang

Sáng 1/12,ủtịchHàNộiThẻcăncướccôngdângắnchípcógiátrịđếnkhihếthạtìm bus hà nội Chủ tịch UBND TP Hà Nội Trần Sỹ Thanh và các đại biểu Quốc hội TP Hà Nội thuộc Đơn vị bầu cử số 10 tiếp xúc trực tiếp kết hợp trực tuyến với cử tri huyện Sóc Sơn, Mê Linh sau kỳ họp thứ 6 Quốc hội khóa XV.

Đối với kiến nghị của cử tri về Luật Căn cước có hiệu lực từ 1/7/2014, Chủ tịch UBND TP Hà Nội Trần Sỹ Thanh cho biết, theo quy định của Luật, thẻ căn cước công dân gắn chip đang sử dụng hoàn toàn có giá trị cho đến khi hết hạn, không phải thực hiện cấp đổi lại, từ đó không gây lãng phí, phiền hà cho người dân.

Thông tin về Dự thảo Luật Thủ đô (sửa đổi) vừa được Quốc hội cho ý kiến lần đầu tại Kỳ họp thứ 6, Chủ tịch UBND TP Trần Sỹ Thanh cho biết, tại các phiên thảo luận tổ, thảo luận hội trường đã có 177 ý kiến tham gia vào dự thảo Luật. Trong đó, hầu hết các ý kiến đại biểu Quốc hội bảy tỏ ủng hộ với sự cần thiết sửa đổi Luật, đồng thời đề nghị dự thảo cần trao thêm quyền nhiều hơn nữa, cụ thể hơn nữa cho Thủ đô.

Chủ tịch UBND TP cho biết, Luật Thủ đô năm 2012 là luật đi đầu, khai sinh ra cơ sở pháp lý riêng cho một đơn vị hành chính, trên cơ sở đó Quốc hội đã ban hành nhiều nghị quyết về cơ chế, chính sách đặc thù cho các địa phương khác.

Chủ tịch UBND TP Hà Nội Trần Sỹ Thanh phát biểu tại cuộc tiếp xúc cử tri.

Chủ tịch UBND TP Hà Nội Trần Sỹ Thanh phát biểu tại cuộc tiếp xúc cử tri.

“Việc sửa đổi Luật Thủ đô lần này có nhiều thuận lợi khi vừa kế thừa Luật hiện hành, vừa đưa vào các cơ chế, chính sách đặc thù của địa phương khác”,Chủ tịch UBND TP Trần Sỹ Thanh nói, đồng thời khẳng định việc sửa đổi Luật Thủ đô sẽ là cơ sở bảo đảm pháp lý, bảo đảm nguồn lực để hướng đến khát vọng xây dựng Thủ đô văn minh, văn hiến, hiện đại.

Bên cạnh việc xây dựng Dự thảo Thủ đô (sửa đổi), ông Trần Sỹ Thanh cho biết, thành phố cũng đang xây dựng hai quy hoạch lớn, quan trọng về phát triển kinh tế - xã hội và xây dựng để trình Chính phủ, Quốc hội.

Thông tin về công tác phát triển kinh tế - xã hội, Chủ tịch UBND TP Hà Nội cho biết, dự báo TP Hà Nội sẽ tăng trưởng GRDP khoảng 6,2%; dự kiến thu ngân sách khoảng 400 nghìn tỷ đồng trong năm 2023; các lĩnh vực về an sinh xã hội, văn hóa, giáo dục, y tế, du lịch, quốc phòng - an ninh đều được bảo đảm và có kết quả tích cực.

Trong năm qua, UBND TP Hà Nội đã phân cấp cho các địa phương 9 lĩnh vực; phân cấp 16 lĩnh vực cho các sở, ban, ngành với tổng số 708 thủ tục hành chính.

“Trong quá trình thực hiện, thành phố rút ra hai bài học. Một là, thấy đúng thì phải quyết tâm làm. Hai là, làm thì phải quyết liệt”,Chủ tịch UBND TP Hà Nội nói và cho biết khi thực hiện phân cấp, ủy quyền thì rõ ràng công việc được sát sao hơn.

Phát biểu tại hội nghị, cử tri các huyện Mê Linh, Sóc Sơn đánh giá cao các đại biểu trong Đoàn đại biểu Quốc hội thành phố Hà Nội đã hoàn thành tốt nhiệm vụ theo chương trình, kế hoạch đã đề ra trên các lĩnh vực công tác; thể hiện ý thức trách nhiệm rất cao góp phần quan trọng vào việc nâng cao chất lượng kỳ họp của Quốc hội đáp ứng sự mong đợi của cử tri Thủ đô nói riêng và cả nước nói chung.

Tại kỳ họp thứ 6 vừa qua, Quốc hội đã có rất nhiều ý kiến tâm huyết, trách nhiệm, trí tuệ đóng góp cho dự thảo Luật Thủ đô (sửa đổi).

Về vấn đề này, cử tri Lương Văn Họp (huyện Mê Linh) và cử tri Nguyễn Tất Thanh (huyện Sóc Sơn) bày tỏ tâm tư nguyện vọng chung của cử tri thành phố mong đợi Luật Thủ đô (sửa đổi) sớm được thông qua và cũng mong muốn việc sửa đổi lần này đáp ứng nhu cầu của thực tiễn đang đặt ra để xây dựng, phát triển Thủ đô xứng tầm với vị thế, vai trò, là Thủ đô xanh, sạch đẹp, văn minh hiện đại.

thông tin liên quan
Nội dung được đề xuất