【10 câu no i bâ t hu】Đảng, Nhà nước luôn quan tâm phát huy tài năng, trí tuệ của phụ nữ

  thời gian phát hành:2023-11-29 02:54:36   tác giả:admin   Tôi muốn bình luận
Tối 27/11, tại Hà Nội, Hội Liên hiệp Phụ nữ (LHPN) Việt Nam tổ chức lễ trao giải thưởng Phụ nữ Việt 10 câu no i bâ t hu。

Tối 27/11,ĐảngNhànướcluônquantâmpháthuytàinăngtrítuệcủaphụnữ10 câu no i bâ t hu tại Hà Nội, Hội Liên hiệp Phụ nữ (LHPN) Việt Nam tổ chức lễ trao giải thưởng Phụ nữ Việt Nam năm 2022-2023 và trao giải cuộc thi "Tìm hiểu giá trị tích cực của tín ngưỡng, tôn giáo trong đời sống gia đình và thúc đẩy bình đẳng giới".

Phát biểu tại buổi lễ, ông Trần Tuấn Anh, Ủy viên Bộ Chính trị, Trưởng ban Kinh tế Trung ương, cho biết trong suốt chiều dài lịch sử dựng nước và giữ nước của dân tộc, phụ nữ Việt Nam đã có những cống hiến, đóng góp to lớn góp phần xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Phát huy truyền thống yêu nước của các thế hệ đi trước, phụ nữ Việt Nam ngày nay đã và đang tiếp tục đóng góp quan trọng trong sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa, hội nhập quốc tế, phấn đấu hiện thực hóa khát vọng phát triển đất nước phồn vinh, hạnh phúc. 

Đảng, Nhà nước luôn quan tâm phát huy tài năng, trí tuệ của phụ nữ - 1

Ông Trần Tuấn Anh, Ủy viên Bộ Chính trị, Trưởng ban Kinh tế Trung ương, phát biểu tại buổi lễ (Ảnh: Nguyễn Hải).

Những năm qua, Đảng, Nhà nước luôn quan tâm, tạo điều kiện cho sự phát triển của phụ nữ, thông qua các chủ trương, chính sách về phụ nữ, về bình đẳng giới nhằm phát huy tài năng, trí tuệ và vai trò của phụ nữ.

Việc thực thi các chủ trương, chính sách của Đảng và nhà nước về phát triển phụ nữ và bình đẳng giới đã góp phần tăng cường sự tham gia của phụ nữ vào các vị trí quản lý, lãnh đạo, giảm dần khoảng cách giới trong các lĩnh vực chính trị, kinh tế, lao động, việc làm...

Đảng và Nhà nước ghi nhận và đánh giá cao Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam đã và đang tiếp tục phát huy vai trò nòng cốt trong công tác phụ nữ và sự nghiệp bình đẳng giới.

Thay mặt lãnh đạo Đảng, Nhà nước, ông Trần Tuấn Anh gửi lời chúc các tập thể, cá nhân đạt giải thưởng Phụ nữ Việt Nam tiếp tục nỗ lực trau dồi tri thức, rèn luyện bản lĩnh chính trị, phát huy truyền thống tốt đẹp của dân tộc, của phụ nữ Việt Nam, cùng nhân dân cả nước hiện thực hóa khát vọng xây dựng đất nước Việt Nam hùng cường, hạnh phúc.

Đảng, Nhà nước luôn quan tâm phát huy tài năng, trí tuệ của phụ nữ - 2

Bà Hà Thị Nga, Chủ tịch Hội LHPN Việt Nam (Ảnh: Nguyễn Hải).

Theo Chủ tịch Hội LHPN Việt Nam Hà Thị Nga, giải thưởng Phụ nữ Việt Nam được thành lập từ năm 2002, là một trong những giải thưởng thường niên, uy tín của Hội LHPN Việt Nam để ghi nhận sự cống hiến tài năng, sức sáng tạo của phụ nữ trên mọi lĩnh vực của đời sống xã hội, vì sự bình đẳng và phát triển toàn diện của phụ nữ.

Trong hơn 20 năm qua, từ gần 1.000 hồ sơ đề cử của các bộ, ngành, địa phương, đã có 100 tập thể và 183 cá nhân tiêu biểu xuất sắc trên các lĩnh vực kinh tế, giáo dục, nghệ thuật, thể thao, doanh nghiệp, y tế, nông nghiệp, khoa học, quản lý, an ninh, quốc phòng, nhân đạo từ thiện… đã vinh dự được nhận giải thưởng.

Bà Hà đánh giá, những người đạt giải ngày hôm nay là những tấm gương tiêu biểu vừa phát huy truyền thống Bà Trưng, Bà Triệu, vừa tích cực học tập, tiếp thu giá trị tốt đẹp của thời đại mới, đóng góp thiết thực xây dựng quê hương, đất nước.

Dù ở nhiều ngành nghề, lĩnh vực khác nhau nhưng điểm chung của tập thể, cá nhân đạt giải đó là tài năng, khát khao cống hiến, đầy nội lực và sức sáng tạo.

Đảng, Nhà nước luôn quan tâm phát huy tài năng, trí tuệ của phụ nữ - 3

Ông Trần Tuấn Anh và bà Hà Thị Nga trao giải cho các phụ nữ đạt giải năm 2023 (Ảnh: Nguyễn Hải).

Bà Hà mong muốn các tập thể, cá nhân đạt Giải thưởng năm 2022-2023 sẽ tiếp tục phát huy nhiệt huyết, năng động, sáng tạo, truyền cảm hứng cho các lực lượng phụ nữ Việt Nam phấn đấu vươn lên.

Tại buổi lễ này, Trung ương Hội LHPN Việt Nam trao giải thưởng Phụ nữ Việt Nam của cả 2 năm 2022 và 2023 cho 7 tập thể và 19 cá nhân tiêu biểu, xuất sắc trên các lĩnh vực. 

Cũng trong khuôn khổ buổi Lễ, Hội LHPN Việt Nam trao giải cuộc thi "Tìm hiểu giá trị tích cực của tín ngưỡng, tôn giáo trong đời sống gia đình và thúc đẩy bình đẳng giới".

Theo đó, có 2 tập thể và 18 tác giả có các tác phẩm tiêu biểu đạt giải cao của cuộc thi.

Những bài viết liên quan

bình luận mới nhất