Bạn đang ở đây:khám phá >>chữ

Rơi vào bẫy của phụ huynh khi dự tiệc tri ân, 2 giáo viên bị mất thanh danh, ảnh hưởng sự nghiệp

khám phá88314 người đã xem

Giới thiệuKỳ thi tuyển sinh đại học ở Trung Quốc dần đi đến hồi kết, nhiều học sinh đã nhận được thư báo nhập game quay hũ mới nhất 2018...

Kỳ thi tuyển sinh đại học ở Trung Quốc dần đi đến hồi kết,ơivàobẫycủaphụhuynhkhidựtiệctriângiáoviênbịmấtthanhdanhảnhhưởngsựnghiệ nhiều học sinh đã nhận được thư báo nhập học. Để cảm ơn các thầy cô dìu dắt con mình, cũng là để kỷ niệm cột mốc quan trọng, chúc mừng con cái bước sang một trang mới của cuộc đời, các phụ huynh thường tổ chức "tiệc tri ân giáo viên" hoặc "tiệc tốt nghiệp". Những bữa tiệc này không chỉ được tổ chức ở khối các trường cấp ba mà còn diễn ra ở nhiều cấp học khác. Con cái cứ học hết một cấp là ban phụ huynh tổ chức những bữa tiệc tương tự.

Các cơ quan quản lý giáo dục Trung Quốc và chính quyền nhiều địa phương đã ban hành lệnh cấm giáo viên tham gia các buổi tiệc như vậy từ lâu. Tuy nhiên trên thực tế, không ít giáo viên vẫn nhận lời và mới đây, một sự cố xảy ra khiến dư luận xôn xao bàn tán.

Theo các phương tiện truyền thông Trung Quốc, mới đây, ban phụ huynh một lớp thuộc trường tiểu học ở tỉnh Hà Nam quyết định tổ chức một buổi tiệc tri ân giáo viên nhằm bày tỏ lòng biết ơn đối với các thầy cô giáo đã dành nhiều tâm huyết dạy dỗ con cái họ. Dù chỉ có hai giáo viên tham dự nhưng không khí buổi tiệc rất cảm động và ấm cúng. Các bậc phụ huynh không ngừng biểu lộ sự cảm kích, biết ơn. 

Bữa tiệc tri ân này là một cãi bẫy khiến những giáo viên tham gia gặp họa.

Bữa tiệc tri ân này là một cãi bẫy khiến những giáo viên tham gia gặp họa.

 

Hai giáo viên tham gia tiệc tri ân bị ảnh hưởng nặng nề đến sự nghiệp và thanh danh.

Hai giáo viên tham gia tiệc tri ân bị ảnh hưởng nặng nề đến sự nghiệp và thanh danh.

Không ngờ sau đó, một phụ huynh đăng tải lên mạng hình ảnh, video quay tại sự kiện, tố cáo hai giáo viên tham gia buổi tiệc, trái với quy định. Cứ như vậy, buổi tiệc tri ân giáo viên trở thành "hồng môn yến" (cái bẫy nguy hiểm được giăng ra với hình thức một bữa tiệc long trọng).  Sở giáo dục địa phương đã tiếp nhận tố cáo và tiến hành điều tra. Kết quả, hai giáo viên bị xử lý kỷ luật. Mặc dù vẫn giữ được vị trí công tác nhưng tương lai sự nghiệp của họ sẽ bị ảnh hưởng nặng nề, chuyện cất nhắc thăng chức, khen thưởng và nâng lương sẽ bị hoãn lại.

Sau sự việc này, sở giáo dục địa phương yêu cầu các trường học trên địa bàn tăng cường việc quản lý, nhắc nhở giáo viên, cấm tuyệt đối các thầy cô giáo tham gia tiệc tri ân để không còn xảy ra trường hợp tương tự.

Tags:

Những bài viết liên quanLiên kết