Bạn đang ở đây:Kiến thức >>chữ

【ban ca tien doi the cao】Sáp nhập toàn bộ huyện Lạc Dương vào TP Đà Lạt

Kiến thức126 người đã xem

Giới thiệuTheo kế hoạch được ban hành ngày 25/9, tỉnh Lâm Đồng sẽ thực hiện việc sắp xếp 5 đơn vị hành chính c ...

TheápnhậptoànbộhuyệnLạcDươngvàoTPĐàLạban ca tien doi the caoo kế hoạch được ban hành ngày 25/9, tỉnh Lâm Đồng sẽ thực hiện việc sắp xếp 5 đơn vị hành chính cấp huyện thành 2 huyện, thành phố.

Trong đó, toàn bộ diện tích tự nhiên và dân số huyện Lạc Dương (đơn vị hành chính nông thôn) sẽ được nhập vào thành phố Đà Lạt, để mở rộng không gian đô thị cho thành phố.

Ngoài ra, 3 huyện Đạ Huoai, Đạ Tẻh và Cát Tiên nằm ở phía Nam của tỉnh Lâm Đồng cũng được nhập lại, trên cơ sở đó sẽ thành lập 1 huyện.

Sáp nhập toàn bộ huyện Lạc Dương vào TP Đà Lạt - 1

Trung tâm thành phố Đà Lạt hiện nay (Ảnh: Đặng Dương).

Cùng với việc sắp xếp địa giới hành chính, tỉnh Lâm Đồng cũng có kế hoạch sắp xếp, kiện toàn tổ chức bộ máy, bố trí đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức, người lao động tại các đơn vị hành chính thuộc diện thực hiện sắp xếp giai đoạn 2023-2025.

Đáng chú ý, tỉnh Lâm Đồng đặt ra kế hoạch, đến năm 2024, phải hoàn thành việc sắp xếp đơn vị hành chính cấp huyện, cấp xã, đồng thời tiến hành sắp xếp, kiện toàn tổ chức bộ máy, bố trí đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức, người lao động.

Đến năm 2025, các đơn vị mới hình thành sẽ tổ chức Đại hội đảng bộ các cấp nhiệm kỳ 2025-2030, đồng thời tiếp tục giải quyết chế độ, chính sách dôi dư tại các cơ quan, tổ chức, đơn vị.

Lạc Dương là huyện miền núi nằm ở phía bắc của tỉnh Lâm Đồng, cách trung tâm TP Đà Lạt khoảng 12km. Toàn huyện có tổng diện tích tự nhiên là hơn 131.000ha, gồm có 5 xã và 1 thị trấn.

Theo số liệu thống kê, đến năm 2021, huyện này có hơn 7.300 hộ với hơn 31.000 nhân khẩu, trong đó đồng bào dân tộc thiểu số chiếm gần 70%.

Tags:

Những bài viết liên quanLiên kết