【điểm dừng xe buýt 03 24 29】Hơn 4.000 vận động viên tham gia giải chạy quanh các điểm du lịch ở Gia Lai

  thời gian phát hành:2023-11-30 06:55:08   tác giả:admin   Tôi muốn bình luận
Giải chạy nằm trong chuỗi hoạt động của Tuần Văn hóa - Du lịch Gia Lai 2023 diễn ra ngày 19/11.Giải điểm dừng xe buýt 03 24 29。

Giải chạy nằm trong chuỗi hoạt động của Tuần Văn hóa - Du lịch Gia Lai 2023 diễn ra ngày 19/11. 

Giải chạy thu hút gần 4.000 vận động viên (VĐV) đến từ 40 tỉnh,ơnvậnđộngviênthamgiagiảichạyquanhcácđiểmdulịchởđiểm dừng xe buýt 03 24 29 thành phố trong cả nước và 18 VĐV người nước ngoài đến từ 10 quốc gia, vùng lãnh thổ. Các vận động viên tranh tài ở 4 cự ly gồm: 5km, 10km, 21km và 42km.

Gia-Lai_gia-chay-bo-4000-nguoi-tham-gia_Chi-Anh.jpeg

Hơn 4.000 vận động viên hào hứng tham gia Giải chạy bộ Gia Lai City Trail - Giấc mơ đại ngàn (Ảnh: Chí Anh).

Các cự ly được xây dựng bám theo những cung đường đẹp ở mảnh đất Gia Lai như: Hàng thông trăm tuổi, núi lửa Chư Đăng Ya và Biển Hồ thơ mộng.

Dù lần đầu tổ chức nhưng giải chạy Gia Lai City Trail - Giấc mơ đại ngàn đã thu hút hàng nghìn vận động viên trên khắp các nước tham gia. Mỗi vận động viên đều đã trải nghiệm nhiều khung bậc cảm xúc và chiêm ngưỡng cảnh đẹp hoang sơ của mảnh đất Gia Lai. Qua đó, để lại nhiều ấn tượng với cộng đồng đam mê bộ môn chạy bộ.

Gia-Lai_gia-chay-bo-4000-nguoi-tham-gia_Chi-Anh2.jpeg

Giải chạy đã đưa lại nhiều khung bậc cảm xúc cho mỗi vận động viên tham gia (Ảnh: Chí Anh)

Ông Đỗ Việt Hưng, Chủ tịch UBND TP Pleiku, cho biết: "Giải chạy bộ Gia Lai City Trail - Giấc mơ đại ngàn với các cung đường đẹp của phố núi Pleiku và huyện Chư Păh sẽ lan tỏa thông điệp đến với bạn bè và du khách muôn nơi về một Pleiku xinh đẹp, thân thiện, mến khách. Với nỗ lực, sự chuẩn bị các điều kiện tốt nhất, TP Pleiku đã để lại ấn tượng đẹp trong lòng du khách và bạn bè gần xa.".

Nằm trong chuỗi hoạt động của sự kiện, TP Pleiku còn phối hợp với doanh nghiệp  giới thiệu, quảng bá các giá trị văn hóa Cồng chiêng Tây nguyên, phục dựng các nghi lễ truyền thống của đồng bào dân tộc thiểu số; giới thiệu bộ ảnh Pleiku xưa và nay; giới thiệu các sản phẩm du lịch địa phương, các sản phẩm OCOP đặc sắc.

Gia-Lai_gia-chay-bo-4000-nguoi-tham-gia_Chi-Anh3.jpeg

Các vận động viên ở mọi lứa tuổi, chuyên và không chuyên đều hưng phấn tham gia chạy để cổ động phong trào chạy bộ ở tỉnh Gia Lai (Ảnh: Chí Anh).

Ban Tổ chức đã trao thưởng cho các vận động viên gồm: Top 3 nam và nữ ở các nội dung 5km, 10km; 21km và 42km. Ngoài ra, Ban Tổ chức cũng trích một phần kinh phí để trao tặng "Áo ấm cho em" và chương trình "Thắp sáng đường làng", hỗ trợ trẻ em nghèo, gia đình khó khăn ở thành phố Pleiku, huyện Chư Păh và các địa phương khác trong tỉnh.

Những bài viết liên quan

bình luận mới nhất