Bạn đang ở đây:Thời trang >>chữ

Những vị trí không nên để chổi quét nhà

Thời trang4 người đã xem

Giới thiệuChổi quét nhà là vật dụng không thể thiếu trong mỗi gia đình. Ngoài việc giúp quét đi bụi bẩn, rác r hũ vip...

Chổi quét nhà là vật dụng không thể thiếu trong mỗi gia đình. Ngoài việc giúp quét đi bụi bẩn,ữngvịtríkhôngnênđểchổiquétnhà rác rến, giúp ngôi nhà của bạn trở nên sạch sẽ hơn, cái chổi trong phong thủy còn được coi là có tác dụng xua tan khí xấu. Việc để chổi quét nhà ở đâu cũng được giới phong thủy coi quan trọng, theo đó, có những vị trí không nên để chổi quét nhà để không gây ra những ảnh hưởng xấu cho gia đình.

Những vị trí không nên để chổi quét nhà

Theo quan niệm phong thủy, chổi quét nhà không nên để ở những vị trí dưới đây.

Hai bên cửa ra vào

Nhiều gia đình có thói quen đặt chổi quét nhà ở hai bên cửa ra vào, nhưng đây lại là điều đại kỵ trong phong thủy nhà ở. Theo các chuyên gia phong thủy, chổi quét nhà được coi là vật tập trung nhiều khí xấu. Một khi khí xấu chặn ở cửa thì tài khí khó vào nhà, việc để chổi ở đó sẽ có thể ảnh hưởng đến tài lộc của gia chủ.

Hai bên cửa ra vào là một trong những vị trí không nên để chổi quét nhà.

Hai bên cửa ra vào là một trong những vị trí không nên để chổi quét nhà.

Phòng khách

Đây là nơi các thành viên trong gia đình quây quần, cũng là nơi đón tiếp khách đến chơi nhà. Đặc biệt, trong phong thủy, phòng khách đóng vai trò vô cùng quan trọng đối với tài vận của gia đình; việc bài trí phòng khách hợp phong thủy sẽ giúp gia chủ ăn nên làm ra, gia đình hòa thuận, bình yên. Việc chổi quét nhà được đặt ở đây sẽ khiến năng lượng xấu lan tỏa khắp nơi, ảnh hưởng tới vận khí chung của gia đình.

Ngoài ra, khi đặt chổi ở phòng khách, gia chủ có thể bị người khác tới chơi nhà đánh giá là sống bừa bộn, cẩu thả. Vì vậy, phòng khách là một trong những vị trí không nên để chổi quét nhà.

Phòng bếp, phòng ăn

Chổi quét nhà là vật dụng luôn chứa rất nhiều vi khuẩn. Về mặt khoa học, để chổi trong nhà bếp là điều không nên, vì sẽ ảnh hưởng đến việc chế biến món ăn, vi khuẩn xâm nhập các loại thực phẩm khiến việc ăn uống của bạn và gia đình trở nên không còn an toàn. Còn theo phong thủy, phòng bếp và phòng ăn là nơi con người nạp năng lượng, duy trì sinh tồn, việc để chổi quét nhà ở vị trí này sẽ ảnh hưởng không tốt đến cuộc sống gia đình.

Những vị trí không nên để chổi quét nhà: Không nên đặt chổi ở phong bếp, nhà ăn.

Những vị trí không nên để chổi quét nhà: Không nên đặt chổi ở phong bếp, nhà ăn.

Nhà vệ sinh

Nhà vệ sinh là nơi ẩm thấp, chứa nhiều vi khuẩn nhất trong nhà. Việc đặt chổi quét nhà ở đây sẽ khiến chổi càng thêm bẩn, việc vệ sinh nhà cửa khó được sạch sẽ.

Ngoài ra, nhà vệ sinh là nơi tích tụ nhiều khí xấu, khiến khí xấu ở chổi quét nhà bị nhân đôi lên. Khi sử dụng chổi quét nhà, vô tình bạn sẽ khiến khí xấu lan rộng khắp nơi.

Gần cửa sổ

Cửa sổ không chỉ là nơi đón ánh sáng tự nhiên vào nhà mà còn là nơi lưu thông không khí, giúp nhà thông thoáng. Theo các chuyên gia phong thủy, việc đặt chổi quét nhà ở gần cửa sổ sẽ khiến gia chủ gặp điều không may mắn, ảnh hưởng đến hòa khí gia đình. Vì thế, đây là một trong những vị trí không nên để chổi quét nhà.

Những vị trí nên đặt chổi quét nhà

Sau khi quét nhà xong, bạn có thể đặt chổi ở phía sau nhà hoặc ban công. Việc đặt chổi ở hai vị trí này sẽ giảm bớt ảnh hưởng của nó tới vận khí của gia đình.

Phía sau nhà hoặc ban công là hai vị trí thích hợp nhất để cất chổi quét nhà.

Phía sau nhà hoặc ban công là hai vị trí thích hợp nhất để cất chổi quét nhà.

Khi chổi cùn, chổi bị hỏng, gia chủ nên thay mới ngay để tiện cho việc sử dụng cũng như loại bỏ những điềm xấu ra khỏi nhà.

(*) Thông tin trên chỉ mang tính chất tham khảo, chiêm nghiệm. 

Tags:

Những bài viết liên quanLiên kết