Bạn đang ở đây:sự giải trí >>chữ

【tải game bắn cá】Tổng thống Ukraine bất ngờ sa thải tư lệnh Lực lượng Quân y

sự giải trí1245 người đã xem

Giới thiệuTổng thống Ukraine Zelenskyy nói chuyện với nữ Tư lệnh Quân y Tetiana Ostashchenko khi ông đến thăm ...

Tổng thống Ukraine bất ngờ sa thải tư lệnh Lực lượng Quân y - 1

Tổng thống Ukraine Zelenskyy nói chuyện với nữ Tư lệnh Quân y Tetiana Ostashchenko khi ông đến thăm một bệnh viện quân sự ở thị trấn Ochakiv hồi tháng 7 (Ảnh: Reuters).

Theo đó, Tư lệnh Lực lượng Quân y Tetiana Ostashchenko đã bị cách chức vào ngày 19/11 và nhân vật thay thế là ông Anatoliy Kazmirchuk, người đứng đầu một bệnh viện quân sự ở thủ đô Kiev. 

"Hôm nay có một quyết định quan trọng về nhân sự. Theo yêu cầu của Bộ trưởng Quốc phòng, tôi đã thay đổi Tư lệnh Lực lượng Quân y", nhà lãnh đạo Ukraine nói đồng thời cho biết thêm: "Tôi đã bổ nhiệm Thiếu tướng quân y Anatoliy Kazmirchuk, người đứng đầu Bệnh viện quân sự chính ở thành phố Kiev làm Tư lệnh mới".

Tổng thống Zelenskyy giải thích rằng trong xã hội, đặc biệt là trong cộng đồng y tế thời chiến tranh, đã có nhiều tuyên bố nhấn mạnh "chúng ta cần một mức hỗ trợ y tế cơ bản mới cho binh sĩ".

Trong cuộc gặp làm việc với Bộ trưởng Quốc phòng Ukraine Rustem Umerov, Tổng thống Zelensky nêu rõ: "Tại cuộc gặp với Bộ trưởng Quốc phòng Umerov lần này, các ưu tiên đã được đặt ra. Còn rất ít thời gian để chờ kết quả. Cần hành động nhanh chóng trước những thay đổi sắp tới".

Trên Telegram, Bộ trưởng Umerov cũng thừa nhận sự thay đổi và đặt ra ưu tiên hàng đầu gồm số hóa, "thuốc chiến thuật" cũng như luân chuyển binh lính.

"Tôi đã đệ trình yêu cầu lên Tổng thống Ukraine về việc thay thế Tư lệnh Lực lượng Quân y. Nguyên nhân để thay đổi là vì tất cả những người đang chiến đấu trong Lực lượng Phòng vệ Ukraine. Những vấn đề này đã được thảo luận nhiều lần. Đã đến lúc giải quyết vấn đề vật tư y tế cho binh sĩ của chúng ta", ông giải thích.

Tags:

Những bài viết liên quanLiên kết