Bạn đang ở đây:tập trung >>chữ

【xe bus 10】Suýt chết do sốc nhiễm độc khi dùng tampon

tập trung7 người đã xem

Giới thiệu"Thành thật mà nói, gia đình chúng tôi đã nghĩ sẽ mất hai con. Cả hai đều ở trong tình trạng thực sự ...

"Thành thật mà nói,ýtchếtdosốcnhiễmđộckhidùxe bus 10 gia đình chúng tôi đã nghĩ sẽ mất hai con. Cả hai đều ở trong tình trạng thực sự tồi tệ. Nội tạng các con bị viêm và có nguy cơ ngừng hoạt động", Javon Johnson, 46 tuổi, ở thành phố Elkhart, bang Indiana, kể lại với Kennedy News.

Javon cho biết Devine, con gái 21 tuổi của cô, đổ bệnh vào tháng 5/2022 sau khi sử dụng tampon (băng vệ sinh dạng ống) "siêu thấm hút". Sau khi vừa kết thúc kỳ kinh, Devine xuất hiện các triệu chứng giống như cúm và không thể đi lại nếu không có sự trợ giúp.

Devine phải nằm trong phòng chăm sóc đặc biệt một tuần. Đến tháng 7/2022, gia đình Javon phải quay lại bệnh viện khi con gái thứ hai Jaya, 17 tuổi, gặp phải những triệu chứng tương tự trong kỳ nghỉ cùng gia đình tới Florida.

"Con bé mới chỉ sử dụng tampon lần đầu tiên trong hai ngày trước đó. Chúng tôi đang ở Florida trong kỳ nghỉ gia đình và con bé muốn dùng tampon để đi bơi", Javon kể.

Ban đầu Javon nghĩ Jaya đang bị say nắng do lòng bàn tay bị đỏ, cho đến khi tình trạng của cô bé trở nên tồi tệ hơn do nhiễm virus, buồn nôn và sốt cao. Jaya được đưa đến phòng cấp cứu, chỉ uống ibuprofen và cho về nhà.

Tuy nhiên, Jaya sau đó bị bất tỉnh nên gia đình lại phải gọi xe cấp cứu đưa cô quay lại bệnh viện.

"Chúng tôi không thể tin được điều này lại thực sự xảy ra với chúng tôi lần nữa", Javon nói.

Jaya được chẩn đoán mắc bệnh nhiễm trùng huyết do hội chứng sốc nhiễm độc, giống Devine.

Jaya và Devine đều bị chứng sốc nhiễm độc, gây nhiễm trùng huyết, sau khi dùng tampon. Ảnh: Kennedy News and Media

Jaya và Devine đều bị chứng sốc nhiễm độc, gây nhiễm trùng huyết, sau khi dùng tampon. Ảnh: Kennedy News and Media

Theo Cleveland Clinic, hội chứng sốc nhiễm độc, thường liên quan đến việc sử dụng tampon, là tình trạng vi khuẩn ảnh hưởng đến 1/100.000 người. Nó có thể gây tổn thương nội tạng nghiêm trọng hoặc tử vong.

"Thật là một khoảnh khắc kỳ lạ khi Jaya nhận được chẩn đoán tương tự như chị gái nó chỉ sau 30 ngày", Javon thừa nhận. "Lúc đó, vợ chồng tôi vừa đưa một đứa trẻ ra khỏi ICU, vẫn đang hồi phục và rồi lại có một đứa trẻ khác sắp bắt đầu quá trình này, nhưng con bé trông tệ hơn".

Javon, chủ một doanh nghiệp chăm sóc trẻ em, cho biết các bác sĩ nói tình trạng nhiễm trùng của con gái cô do "những hóa chất có hiệu lực cao hơn" trong loại băng vệ sinh siêu thấm hút. Những chiếc tampon mà hai chị em sử dụng vẫn chưa được xác định.

Javon cho hay hai con gái đã sử dụng băng vệ sinh trong cùng một hộp nhưng lấy chúng ra khi đi ngủ.

"Tôi không nghĩ mọi người sẽ tin chuyện này xảy ra với hai cô con gái của tôi chỉ cách nhau 30 ngày. Điều đó thật phi thực tế", Javon nói.

Javon cho biết cả hai con đều phục hồi sức khỏe chậm và kể từ đó, ngôi nhà cô không còn những chiếc tampon này nữa.

"Không ai có thể sử dụng tampon nên chúng tôi không giữ chúng trong nhà. Tôi hoàn toàn không khuyên dùng băng vệ sinh vào thời điểm này. Tôi ủng hộ việc không sử dụng băng vệ sinh vì chúng không an toàn", Javon nói.

Trong khi đó, gia đình Javon hiện tập trung giúp hai con gái vượt qua thử thách này. "Tôi và chồng tôi rất biết ơn vì cả hai đều sống sót sau biến cố sức khỏe đó", Javon thở dài.

Hướng Dương(Theo NY Post)

Tags:

Những bài viết liên quanLiên kết